สำหรับคุณผู้ชาย : ความลับ 19 ประการที่สาวๆอยากให้คุณรู้
21 พฤษภาคม 2558 เวลา 10:32 น.| เปิดอ่าน 9137 ครั้ง

สำหรับคุณผู้ชาย:

ความลับ 19 ประการที่สาวๆอยากให้คุณรู้

19 Secrets Women Wish You Knew
 
 
ผู้ชายอ่อนโยนเป็นผู้ชายที่ฮ็อต

ผู้ชายอ่อนโยนเป็นผู้ชายที่ฮ็อต

สาวๆชอบผู้ชายที่มีมุมอ่อนโยน โดยเฉพาะเวลาที่เธอร้องไห้ เพียงแค่คุณเอามือโอบรอบตัวเธอและหยิบกระดาษทิชชู่ให้ ก็ทำให้คุณสื่อสารเข้าถึงกันได้มากขึ้นแล้ว
 
 
เธอยังคงต้องการอัศวินขี่ม้าขาว

เธอยังคงต้องการอัศวินขี่ม้าขาว

มันเป็นเรื่องของความโรแมนติก สาวๆจำนวนมากอยากให้ผู้ชายมีบทบาทเป็นผู้นำและแสดงความแข็งแรง โดยเฉพาะช่วงที่กำลังเริ่มจีบกันใหม่ๆ จริงๆแล้วเธอสามารถดึงเก้าอี้หรือเปิดประตูเองได้ หากคุณเห็นเธอทำท่าลังเล เธออาจจะรอให้คุณทำตัวเป็นสุภาพบุรุษอยู่ก็เป็นได้ 

 

แต่งตัวให้เธอประทับใจ

แต่งตัวให้เธอประทับใจ

การแต่งตัวและดูแลตัวเองของผู้ชายควรเป็นไปอย่างสม่ำเสมอ มันเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้หญิงตั้งแต่เริ่มคบกันจน คุณต้องค้นหาสไตล์การแต่งตัวที่เธอจะชื่นชอบ เช่นหากเธอชอบผู้ชายใส่กางเกงยีนรัดๆ คุณก็ใส่กางเกงยีนรัดๆเพื่อเธอ
 
 
 
ผู้ชายใส่สีแดงจะได้แฟน

ผู้ชายใส่สีแดงจะได้แฟน

เคล็ดลับนี้ไม่ได้มาจากสาวๆหรอก แต่เป็นการทดลองทางจิตวิทยาเกี่ยวกับสีที่ผู้หญิงชื่นชอบโดยจิตใต้สำนึก โดยสีแดงช่วยทำให้ผู้ชายดูมีพลัง น่าดึงดูด และมีแรงดึงดูดทางเพศต่อสาวๆ อย่างไรก็ตาม สีแดงไม่ได้ทำให้ผู้ชายคนนั้นดูเป็นคนใจดีหรืออัธยาศัยดี และนั่นขึ้นอยู่กับการแสดงออกของคุณ

 

อย่าปกปิดความบกพร่องของคุณ

อย่าปกปิดความบกพร่องของคุณ

ไม่มีอะไรที่จะจับเธอได้อยู่หมัดเท่ากับ “ผมอยากเป็นผู้ชายที่ดีขึ้นเพื่อคุณ” ผู้หญิงหลงรักผู้ชายที่ช่างคิดและอ่อนไหว เธอชอบเวลาที่ผู้ชายของเธอสังเกตเห็นความบกพร่องของตัวเอง (เช่น โมโหง่าย อารมณ์ไม่ดีหลังเลิกงาน) และพยายามจะบอกเธอถึงสิ่งเหล่านั้น 

 

อย่าพยายามแก้ปัญหาให้เธอ

อย่าพยายามแก้ปัญหาให้เธอ

หากมีอะไรรบกวนใจเธอ เธอต้องการให้คุณรับฟัง ไม่ใช่แนะนำ “ผู้ชายมักจะรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อแก้ปัญหา แต่สำหรับผู้หญิง การรับฟังอย่างตั้งใช้ก็ทำให้เธอรู้สึกดีมากแล้ว” ซึ่งการตั้งใจฟังนี้จะช่วยให้ความสัมพันธ์ลึกซึ้งมากขึ้น

 

แค่พยักหน้าไม่พอ

แค่พยักหน้าไม่พอ

การฟังนั้นสำคัญ และผู้หญิงก็อยากรู้ว่าคุณกำลังรับฟังอยู่หรือเปล่า  แค่พยักหน้าระหว่างฟังอย่างเดียวไม่เพียงพอ บางครั้งการที่เธอเว้นจังหวะ อาจจะเพื่อให้คุณกล่าวตอบสนองในเชิงเห็นใจและเอาใจใส่ เช่น หากเธอบอกกับคุณว่าเธออารมณ์เสียเพราะผ่านช่วงเวลาแย่ๆกับเจ้านายมา เธอก็คงอยากได้ยินคุณพูดว่า “ผมเสียใจจริงๆที่วันนี้คุณเจอแต่เรื่องไม่ดี” (จำเอาไว้ว่าพยายามหลีกเลี่ยงการให้คำแนะนำ)

 

การออกเดทครั้งที่ 3 ไม่ใช่ประตูสู่ห้องนอน

การออกเดทครั้งที่ 3 ไม่ใช่ประตูสู่ห้องนอน

ผู้หญิงไม่จัดตารางเวลาว่าเมื่อไหร่ที่ควรจะชวนคู่ขาเข้าห้องนอน ผู้หญิงบางคนอาจต้องออกเดทหลายต่อหลายครั้งกว่าจะมีเซ็กส์ ทางที่ดีพยายามให้เวลาความสัมพันธ์สัก 2 เดือนก่อนที่จะเข้าสู่โหมดการมีความสัมพันธ์ทางเพศ

 

ผู้หญิงชอบแบบช้าๆ

ผู้หญิงชอบแบบช้าๆ

ผู้ชายมักจะมุ่งตรงไปยังการมีเซ็กส์ แต่ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเลยที่ชอบแบบช้าๆและซึมซับบรรยากาศมากกว่า ผู้หญิงก็ต้องการการมีเซ็กส์แต่จะถึงจุดนั้นในรูปแบบที่ต่างออกไป  พวกเธออยากรู้สึกมีสายสัมพันธ์ เข้าใจกันและกัน และความโรแมนติก

 

เซ็กส์ปลอดภัยก็เชิญชวน

เซ็กส์ปลอดภัยก็เชิญชวน

นี่เป็นสิ่งที่คุณทั้งสองฝ่ายต้องสนใจ ผู้หญิงมักจะรู้สึกชอบ และรู้สึกถูกปกป้องมากขึ้น หากฝ่ายชายทำให้แน่ใจว่าความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญ และแสดงให้เห็นว่าคุณทำตามที่คุณพูดจริงๆ 

 

เรียนรู้ว่าเธออยากได้อะไรบนเตียง

เรียนรู้ว่าเธออยากได้อะไรบนเตียง 

ผู้หญิงชอบพูดคุยว่าเธอต้องการอะไรขณะที่อยู่บนเตียงนอน การเข้าหาโดยถามเธอว่าเธอชอบอะไรก่อนเป็นวิธีที่ดีเสมอ แล้วหลังจากนั้นคุณอาจจะเป็นฝ่ายบอกเธอว่าคุณต้องการอะไรบ้างอย่างนุ่มนวล

 

ความกังวลส่งถึงกันได้

ความกังวลส่งถึงกันได้

ในค่ำคืนที่คุณไม่มีอารมณ์ร่วมรัก ผู้หญิงของคุณก็รู้สึกแย่เหมือนกัน เธออาจจะกังวลว่าเธอไม่เป็นที่ปรารถนาของคุณอีกต่อไปแล้ว และต้องการการยืนยันว่าไม่ใช่อย่างที่เธอคิด เธอมักต้องการพูดคุยกับคุณว่ามีเรื่องอะไรที่ทำให้คุณไม่สบายใจ และคุณจัดการกับมันอย่างไร

 

การเลียนแบบคุณคือปรอทวัดความรัก

การเลียนแบบคุณคือปรอทวัดความรัก

จำคำพูดนี้ไว้ “การเลียนแบบคือการประจบสุดๆ” สาวๆมักสะท้อนความรู้สึกที่มีต่อคุณผ่านการลอกเลียนอารมณ์และท่าทางของคุณ เธออาจจะสั่งอาหารแบบเดียวกับคุณ สวมใส่สีโปรดของคุณ ยิ้มหรือกอดอกตามคุณ การล้อเลียนเป็นวิธีทำให้คุณสบายใจและบอกให้คุณรู้ว่าคุณทำให้เธอหลงใหล

 

เสื้อของคุณอาจเป็นแม่เหล็กดึงดูดรัก

เสื้อของคุณอาจเป็นแม่เหล็กดึงดูดรัก

ที่รักของคุณชอบม้วนตัวอยู่ในกองเสื้อสเวตเตอร์หรือเสื้อทำงานของคุณหรือเปล่า การศึกษาพบว่ากลิ่นกายของผู้ชายมีผลทำให้ผู้หญิงผ่อยคลาย

 

บอกเธออีก...

บอกเธออีก...

ผู้หญิงชอบให้มีคนชมว่าดูดี และพวกเธอชอบผู้ชายที่สังเกตพวกเธอได้โดยไม่ต้องเอ่ยปากบอก คุณอาจชมเธอว่าเธอดูเร่าร้อนเพียงใดในชุดตัวใหม่ ดูน่ารักกับผมทรงใหม่ หรือดูหุ่นดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด บอกสิ่งเหล่านี้ให้เธอได้ยินบ่อยๆ
 

อย่ากลัวการคุยถึงเรื่องความสัมพันธ์

อย่ากลัวการคุยถึงเรื่องความสัมพันธ์

เวลาที่ผู้หญิงพูดถึงเรื่องความสัมพันธ์ขึ้นมา ไม่ได้หมายความว่าคุณทำอะไรผิด (ไม่จำเป็นเสมอไป) ผู้หญิงหลายๆคนอาจชอบที่จะพูดเกี่ยวกับ “สถานะเป็นหนึ่งเดียวกัน” ... ว่าตอนนี้คิดว่ามีอะไรดีหรือไม่ดี ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ดี การพูดคุยกันจะทำให้คุณสนิทเข้าถึงกันมากขึ้น 

 

มองตาคนรักของคุณ

มองตาคนรักของคุณ

คุณอาจรู้สึกสบายกว่าที่จะนั่งข้างๆกัน แต่ผู้หญิงปรารถนาที่จะนั่งเผชิญหน้ากับคุณมากกว่า  เพราะเธอชอบให้คุณมองตาพวกเธอระหว่างที่คุย การมองเข้าไปในดวงตาของเธอระหว่างมีเซ็กส์จะทำให้ความสัมพันธ์ในเวลาที่ไม่ได้อยู่บนเตียงของพวกคุณลึกซึ้งมากขึ้น

 

อย่าพลาดวินาทีสำคัญนั้น

อย่าพลาดวินาทีสำคัญนั้น

คุณรู้ได้ยังไงว่าเธอพร้อมจะผูกพันเป็นครอบครัวเดียวกันกับคุณแล้ว? ก็เมื่อเธอบอกไง แต่เธอก็ไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้ขึ้นมาบ่อยเกินไปหรอกนะ หากเธอพร้อมและเธอให้เวลาคุณไปคิด ครั้งต่อไปที่หัวข้อนี้โผล่ขึ้นมา เตรียมพร้อมที่จะก้าวต่อ หรือเดินจากไป

 

ความโรแมนติกเป็นเรื่องง่ายๆ แค่ทำให้สม่ำเสมอ

ความโรแมนติกเป็นเรื่องง่ายๆ แค่ทำให้สม่ำเสมอ

ไม่ว่าคุณจะเพิ่งคบกันได้แค่ 2 เดือน หรืออยู่ด้วยกันมายาวนานกว่า 20 ปีความโรแมนติกเป็นอะไรที่ผู้หญิงต้องการอยู่ตลอด จะให้ดอกไม้ ทานอาหารกันสองต่อสอง หรือบอกรักด้วยโคลงกลอนสักสองสามท่อนก็แล้วแต่ ผู้หญิงส่วนใหญ่จะประทับใจกับท่าทางโรแมนติกธรรมดาๆ และมักบอกว่าเธอรู้สึกอย่างไรหลังจากปิดไฟเข้านอน
 
ที่มา : webmd.com
 
เรียบเรียงโดย 
 
 

 เรื่องราว "Woman & Man" ที่น่าสนใจ จาก