10 สัญญาณของ ความสัมพันธ์ที่ไม่ใช่
12 มิถุนายน 2558 เวลา 15:57 น.| เปิดอ่าน 19104 ครั้ง

10 สัญญาณของ “ความสัมพันธ์ที่ไม่ใช่”

10 Signs You’re In The Wrong Relationship

 
 
               ในช่วงหนึ่งมันเป็นเรื่องสนุกที่จะผจญภัย ออกเดท และมีความสัมพันธ์จริงจังบ้างเป็นบางครั้ง แต่เมื่อคุณพร้อมที่จะทุ่มเทให้กับหน้าที่การงาน หรือเตรียมพร้อมที่จะก่อตั้งธุรกิจเป็นของตัวเอง มันอาจจะถึงเวลาที่คุณจะต้องวิ่งช้าลงและใช่สติครุ่นคิด ถามตัวเองว่า “เขาหรือเธอ คือคนที่ใช่สำหรับเราจริงๆหรือเปล่า?”
 

1. ความเห็นของคนอื่นๆก็สำคัญ

มันไม่ใช่เรื่องใหญ่หากคุณแม่ที่รักของคุณจะไม่ชอบคนที่คุณหลงรักชอบพอด้วย แต่ถ้าหากสมาชิกในครอบครัวหลายๆคนต่างก็เข้ากับเขาหรือเธอไม่ได้ คุณอาจจะต้องทบทวนอีกครั้ง เพราะพวกเขาไม่มีวันที่จะเปลี่ยนความคิดที่มีต่อคนรักของคุณไปได้ง่ายๆ

2. คุณเป็นฝ่ายปรับตัวอยู่เสมอ

หากคุณเป็นฝ่ายที่เปลี่ยนแปลงตัวเองอยู่ตลอดเพื่อทำให้คนรักของคุณมีความสุข คุณก็คงไม่มีความสุขเท่าไหร่นัก และอาจเกิดเป็นปัญหาความสัมพันธ์ตามมาในภายหลัง ความต้องการของคุณเองก็สำคัญเช่นเดียวกัน

3. คุณถูกวิจารณ์อยู่เสมอ

หากคุณถูกวิจารณ์อยู่เสมอ มันอาจส่งผลกระทบต่อความมั่นใจของคุณเอง ความสัมพันธ์ที่ดีต้องจุดประกายและส่งเสริมกันและกัน หากคนรักของคุณเปรียบเทียบคุณกับคนอื่น ด้วยการพูดว่าการศึกษาของคุณเทียบไม่เท่ากับของเขาหรือเธอ หรือการวิจารณ์ในแง่ลบอื่นๆ คนๆนี้อาจจะไม่ใช่คนที่เหมาะสำหรับคุณ

4. คุณเป็นฝ่ายตามและคนรักของคุณเป็นฝ่ายนำเสมอ

ใครกันที่เป็นคนตัดสินใจ? คุณตัดสินใจร่วมกันหรือเปล่า? การตัดสินใจโดยคนๆหนึ่งบ้างในบางครั้งเป็นเรื่องปกติ แต่ไม่ใช่ตัดสินใจคนเดียวทุกๆเรื่องในทุกๆครั้ง มันเป็นลักษณะของความสัมพันธ์ที่ไม่ดีเอามากๆ

5. คุณไม่เชื่อใจ

คุณเคยสงสัยไหมว่าเขาหรือเธอทำอะไรบ้างระหว่างที่คุณไม่อยู่? คุณเคยกังวลไหมว่าเขาหรือเธออยู่ที่ไหนกับใคร? นี่ไม่ใช่สัญญาณที่ดี หากคุณไม่เชื่อใจคนรักของคุณ มนอาจเกิดเป็นการโต้เถียงรุนแรงตามมาและอาจทำให้คุณแทบจะเป็นบ้า

6. เวลาเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ

ดูเหมือนว่าคุณไม่สามารถตกลงกันได้เรื่องใช้เวลาอยู่ด้วยกันเท่าไหร่ หรือใช้เวลาทำอะไรร่วมกัน ทั้งสองฝ่ายควรจะรู้สึกสบายใจกับเวลาที่ใช้อยู่ด้วยกัน เช่น หากเธอชอบอยู่กับเพื่อนๆเสียส่วนมาก มันก็คงไม่เปลี่ยนไปหลังจากที่แต่งงานแล้ว เราต่างมีสิ่งที่ต้องทำร่วมกันเป็นคู่ และคนเราต่างก็ต้องการเวลาเป็นของตัวเองด้วยเช่นเดียวกัน

7. ความสัมพันธ์ทางร่างกายไม่เกิด

หากคุณและคนรักของคุณไม่มีความสัมพันธ์ด้านร่างกายต่อกันในตอนนี้ อาจเป็นสาเหตุของปัญหาหรือแม้กระทั่งการนอกใจตามมา ขึ้นอยู่กับว่าแต่ละคนต้องการมันมากน้อยแค่ไหน หากคุณชอบการสัมผัสแต่คู่ของคุณไม่ค่อยชอบ มันอาจเป็นสัญญาณของปัญหาที่จะตามมา

8. คุณสูญเสียการควบคุม

คู่ของคุณเป็นคนจัดตารางชีวิตของคุณหรือเปล่า? เธอหรือเขาบอกว่าคุณสามารถเจอใครและทำอะไรกับใครได้บ้าง? ความสัมพันธ์ที่ดีคือการตอบสนองความต้องการของทั้งสองฝ่ายร่วมกัน ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ควรพยายามควบคุมอีกฝ่าย

9. คุณรู้สึกว่ามันเป็นหน้าที่ๆต้องทำให้เขาหรือเธอมีความสุข

มันไม่ควรจะเป็นอย่างนั้น คุณควรจะทำให้เขาหรือเธอยิ้มได้และรู้สึกว่าได้รับความรักต่างหาก แต่ถ้าหากถึงจุดที่เขาหรือเธอพึ่งพาคุณเพียงเพื่อตอบสนองความต้องการของตนเอง มันก็คงถึงเวลาที่จะต้องคิดทบทวนเรื่องของความสัมพันธ์ดูใหม่

10. มันก็แค่ความรู้สึกว่าไม่ใช่

สัญชาตญาณของคุณนี่แหละเป็นตัวบ่งบอกที่ดีเทียบเท่ากับสัญญาณอื่นๆ หากมีอะไรที่กวนใจ คุณควรพูดมันออกไป อย่ามองข้ามสิ่งที่คุณรับไม่ได้เพียงเพราะว่าเขารวยหรือเธอสวยสง่า
 
ที่มา : farrahgray.com
 
แปลและเรียบเรียงโดย 
 

บทความความรักและสัมพันธ์ เพราะเขาคนนั้นสำคัญสำหรับคุณ 

 

                        50 ลักษณะของความสัมพันธ์ที่ดี

                        เกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณเมื่อมองเห็นคนที่คุณรัก

                        5 สิ่งที่ควรทำก่อนแต่งงานเพื่อป้องกันการหย่าร้าง

                        5 วิธีจัดการ คนขี้หึง

                        9 ขั้นตอน การรักษาแผลใจ

                        ความรักกับสิ่งที่ต้องระวัง ในแต่ละวันเกิด