5 เคล็ดลับ ช่วยคุณเติมเสน่ห์ให้สาวเหลียว
27 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13:29 น.| เปิดอ่าน 4094 ครั้ง

5 เคล็ดลับ ช่วยคุณเติมเสน่ห์ให้สาวเหลียว

1.บุคคลิก ต้องดูดีมีพลัง ลักษณะท่าทางเป็นสิ่งแรกที่จะสร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น มันแสดงถึงความมั่นใจในตัวคุณเอง เอมี่ คัดดี้ นักจิตวิทยาสังคม ได้ทำการทดลองกับนักเรียนที่ Harvard Business School โดยสรุปได้ว่าการวางท่าทาง ไม่ว่าจะเป็นการนั่ง ยืน เดิน ที่ทรงพลังและมีอำนาจ ช่วยให้ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมีค่าเพิ่มสูงขึ้น แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจในตัวเองที่มีเพิ่มมากขึ้น ในขณะที่ผู้ที่นั่งห่อเหี่ยว หมดแรง ค่าฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนมีค่าลดน้อยลง ซึ่งส่งผลให้ซึมเศร้า หงุดหงิดง่าย และขาดความมั่นใจในที่สุด

สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณมั่นใจแบบง่ายที่คุณเป็นคือ แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสะอาดและใช่ที่สุดสำหรับคุณ ไม่จำเป็นต้องเว่อร์ แต่การแต่งตัวแบบที่คุณสบายใจ และเป็นตัวคุณที่สุดต่างหาก ที่จะทำให้คุณรู้สึกมั่นใจในตัวเองได้แบบสุดๆ

-ดูแลปากให้สะอาด แปรงฟันวันละสองครั้ง ขัดฟันและใช้น้ำยาบ้วนปาก อมลูกอมดับกลิ่นปากหรือเคี้ยวหมากฝรั่งในระหว่างวัน

-ดูแลใบหน้าให้เกลี้ยงเกลา โกนหนวดทุกวัน หรือถ้าคุณกำลังไว้หนวด จัดแต่งหนวดให้เข้าที ไม่ใช่ปล่อยให้สั้นบ้างยาวบ้างและยุ่งเหยิง ถ้าคิ้วสองข้างของคุณติดกัน ลองถอนขนคิ้วเหนือสันจมูกออกดู

-เดิน เป็นสิ่งที่ดึงดูดสายตาผู้คนมากที่สุด หลังตรง ไหล่ไม่ตก ไม่ก้มหน้ามากนัก แน่นอนว่า แรกๆ มันอาจจะไม่ชิน แต่ถ้าฝึกปฏิบัติบ่อยๆ แล้วคุณรู้สึกดีขึ้น เดี๋ยวมันก็ชินไปเอง

2. ทำหน้าตาให้รีแลกซ์ ผ่อนคลายกล้ามเนื้อบนใบหน้า ให้หน้ารู้สึกสบายๆ เวลาเครียดก็เตือนตัวเองเข้าไว้ว่า ยิ่งทำหน้าตึงๆ ก็จะยิ่งเครียดเข้าไปใหญ่ ยิ้มบ้าง หลับตาบ้าง หัวเราะบ้าง ยืดเส้นยืดสายบนใบหน้า

3. กล้าสบตา เวลาสนทนากับผู้อื่น ใช้การสบตา ช่วยให้สื่อสารกันได้เข้าใจเร็วขึ้น ดวงตายังสามารถใช้สร้างรอยยิ้มได้ ฝึกปฏิบัติบ่อยๆ ได้ให้ชิน โดยไม่ต้องกังวลว่า ปฏิกิริยาตอบรับจากผู้พูด หรือฝ่ายตรงข้ามจะเป็นเช่นไร

4. จำชื่อของคนอื่นให้ได้  เมื่อคุณเจอเพื่อนใหม่ วิธีที่จะช่วยให้จำชื่อของเธอได้ คือการพูดคุย ซึ่งหลังจากแนะนำตัวรู้จักกันไปแล้ว การเรียกชื่อของเธอซ้ำ จะช่วยให้จำชื่อได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยให้สนิทกัน เพื่อติดต่อธุระกันในคราวหน้าได้อีก และถ้าคิดว่า เขาจะเป็นเพื่อนกับคุณได้ และคุณกลัวจะลืมชื่อของเธอ ก็จดโน้ตในไดอารี่ส่วนตัวก็ได้เลย

        5. คุยเรื่องสนุก คนที่คุณเพิ่งรู้จัก ไม่ว่าจะอายุมากกว่า หรือน้อยกว่า เปิดประเด็นคุยเรื่องานอดิเรก ที่เขาหรือเธอสนใจ เป็นการทำความรู้จักันในเบื้องต้น ที่จะได้พูดคุยกันอย่างเพลิดเพลิน เพราะไม่ว่าใครก็ตาม ที่ได้พูดคุยในสิ่งที่ตัวเองชอบ ก็จะสนุก คุยกันเรื่องานอดิเรก เป็นการรู้จักตัวตนของแต่ละฝ่าย ไม่ได้ก้าวล้ำไปในเรื่องส่วนตัว และมันก็ (อาจจะ) น่าสนุก กว่าคุยกันแต่เรื่องงาน ถ้าบังเอิญมีสิ่งที่สนใจคล้ายๆ กัน ก็คุยกันถูกคอเลยล่ะ ทีนี้

ความมั่นใจมาเต็ม 100 แล้ว สาวไม่รุมรักก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้ว