ชิคๆ ชิลๆ กับรองเท้า 5 สไตล์ ใส่ง่ายใช้ได้ทั้งปี
29 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:34 น.| เปิดอ่าน 1812 ครั้ง

ชิคๆ ชิลๆ กับรองเท้า 5 สไตล์ ใส่ง่ายใช้ได้ทั้งปี

อยู่ในยุคเศรษฐกิจพอเพียง จะกินจะใช้ต้องมีสติ สำหรับคนที่คลั่งไคล้รองเท้าชอบซื้อด้วยข้ออ้างไปออกงานตามวาระต่าง ๆ ได้มาแล้ว ใส่ครั้งเดียวก็ต้องทิ้ง ขอบอกเลิกซะ เพราะหากซื้อสเปะสปะแบบนี้สิ้นเปลืองเงินทองแย่

หากต้องควักกระเป๋าซื้อ แนะนำให้เลือกลงทุนกับรองเท้าดี ๆ เพียงไม่กี่คู่ก็เพียงพอแล้ว เชื่อเถอะว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน เวลาใส่นำมามิกซ์แอนด์แมตช์ให้ลงตัวก็สามารถไปไหนต่อไหนได้สบายแล้ว รองเท้า 5 แบบ 5 สไตล์ ที่ใส่ได้ตลอดทั้งปีมาแนะนำกัน รับรองว่าไม่มีเอาท์ ไม่ตกเทรนด์ จะมีรองเท้าแบบไหนบ้าง มาชมกันเลย

1.รองเท้าส้นสูง  ไม่ว่าจะไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ออกงานอีเวนท์ หรือแม้แต่ในวันที่ต้องการความสวยเป็นพิเศษ รองเท้าส้นสูงคือคำตอบ นอกจากจะทำให้ดูสวยสง่าแล้วยังแอบมีความเซ็กซี่แฝงอยู่ด้วย แน่นอนว่าผู้หญิงทุกคนต้องมีรองเท้าส้นสูงติดตู้กันไว้อยู่แล้ว

ส่วนใครที่กำลังมองหา หากจะซื้อแนะนำหารองเท้าส้นสูงที่มีดีเทลเก๋ๆ มีหมุด ฝังคริสตัล ติดดาว ดอกไม้ หรือขนสัตว์มาลองใส่กันดูซึ่งจะเพิ่มรายละเอียดให้ภาพรวมของคุณให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ส่วนสีพื้นฐาน อย่างสีขาว สีครีม สีเนื้อ สีดำ สีเทา เป็นต้น หรือพูดง่าย ๆ ก็คือสีไม่ฉูดฉาด เพราะจะได้นำไปมิกซ์แอนด์แมทท์กับเสื้อผ้าได้ง่าย

2. รองเท้าผ้าใบ เชื่อสิ! เรื่องของ “รองเท้าผ้าใบ” ฟังดูเหมือนง่ายแต่ไม่ง่ายอย่างที่คิด เพราะรองเท้าดีไซน์ล้ำๆ อาจไม่ได้เหมาะกับเราเสมอไป ลองดูว่าเราแต่งตัวแบบไหน รองเท้าที่ใส่สามารถนำมาจับคู่กับชุดที่เราใส่แล้วดูลงตัวหรือเปล่า

หากต้องการแค่ใส่เดินเล่นสตรีทแวร์ ไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อราคาแพงๆ ไอเท็มเบสิคที่สาวๆทุกคนควรมีไว้ คือ รองเท้าผ้าใบสีขาว ที่ตัดเย็บด้วยวัสดุคุณภาพดี คัตติ้งเนี้ยบ น้ำหนักเบาพอแล้ว ผ้าใบสีขาวสามารถจับคู่กับเสื้อผ้าได้หลากหลายสไตล์และสีสัน บอกเลยว่ารองเท้ารูปแบบนี้จะเป็นรองเท้าที่หลายคนใส่บ่อยที่สุดในรอบปี

3. รองเท้าคัทชู ในวันทำงานที่ต้องการความเรียบร้อยเป็น พิเศษ แน่นอนว่าเราควรจะใส่รองเท้าคัทชูเพื่อความสุภาพ แต่รองเท้าคัทชูสีเข้มอาจจะดูน่าเบื่อไปแล้ว ลองหารองเท้าคัทชูสีอ่อนมาลองใส่ดูบ้างสิ อย่างสีนู้ดสุดคลาสสิก นอกจากจะเป็นสีที่ดูสุภาพ แต่ก็ยังดูมีความเป็นแฟชั่น ใส่แล้วดูสวย ดูแพง และขอแอบกระซิบว่าทำให้เท้าดูขาวขึ้นอีกด้วย หรือจะใส่คู่กับกางเกงยีนส์แซ่บๆก็ดูดีไม่แพ้กัน ใครยังไม่มีก็ต้องรีบหามาเป็นเจ้าของกันแล้ว

4. รองเท้าโลฟเฟอร์ โลฟเฟอร์ คือ รองเท้าหนังส้นเตี้ย ที่ถือกำเนิดขึ้นมาตั้งแต่ช่วงต้นปี ค.ศ.1930 เหมาะกับเอ้าท์ฟิตแทบทุกสไตล์ ไม่ว่าหรู เซ็กซี่ หรือใส่ไปทำงานได้หมด ในวันทำงานที่ต้องเดินเยอะเป็นพิเศษ หรือในวันหยุดที่อยากพักจากรองเท้าส้นสูงบ้าง ให้หยิบรองเท้าโลฟเฟอร์มาใส่ได้เลย สามารถใส่กับกางเกงสแลคในวันทำงาน หรือจะใส่กับกระโปรงสั้นในวันพักผ่อนสบายๆก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

นอกจากนี้ยังเหมาะกับสาวๆที่ชอบแต่งตัวในสไตล์สตรีท หรือ มัสคิวลีน รองเท้ารูปแบบนี้เป็นไอเท็มที่ช่วยชูโรงการมิกซ์แอนด์แมตช์อย่างได้ผลทุก ครั้ง เป็นอีกหนึ่ง Must-Have อย่างแท้จริง แต่ความสบายขึ้นอยู๋กับหนังรองเท้าเลยค่ะ และต้องดูพื้นรองเท้าให้ดีด้วยว่าใช้วัสดุอะไรเดินแล้วลื่นหรือไม่ ถ้าเป็นหนังดีหนังนุ่มใส่สบายไม่กัด รองเท้าคู่นี้พร้อมลุยทุกที่เลยค่ะ ไม่ว่าจะเดินเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่

5. รองเท้าเปิดส้น เคยไหมที่อยากออกจากบ้านไปทำธุระแต่ก็อยาก เปลือยส้นเท้าสบายๆ เชื่อว่าหลายคนต้องเคยเป็น แต่จะให้ใส่รองเท้าแตะธรรมดาๆออกจากบ้านก็ดูยังไงอยู่ แถมถ้าใส่ไปก็ไม่ส่งความเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวจริงของเรา ฉะนั้นรองเท้าเปิดส้นที่มีดีเทลสวยๆ อย่างเช่น ผ้ากำมะหยี่ หรือลายปักต่างๆ ก็ช่วยได้นะ เพราะนอกจากจะไม่ดูเป็นรองเท้าแตะจนเกินไป ผ้ากำมะหยี่หรือลายปักยังช่วยคงความหรูหราแบบพอดีๆ จึงสามารถใส่ไปทำกิจกรรมอื่นๆต่อได้เลย ไม่ว่าจะช้อปปิ้ง เดินเล่น หรือแม้แต่จะไปแฮงก์เอาท์กับเพื่อนๆก็เอาอยู่หมด สาวๆต้องมีไว้สักคู่แล้ว

เชื่อหรือยังคะ ว่าหากมีรองเท้า 5 คู่นี้ไว้ในครอบครองก็ไม่ต้องวุ่นวายกับการหารองเท้ามาใช้งานให้เยอะเกิน ความจำเป็นอีกแล้ว เรียกว่าครอบคลุมความต้องการในการมิกซ์แอนด์แมตช์ของสาวๆยุคนี้