เคล็ดความสวยฉบับเร่งด่วน ของคนไม่มีเวลา
6 ธันวาคม 2560 เวลา 10:38 น.| เปิดอ่าน 2764 ครั้ง

เคล็ดความสวยฉบับเร่งด่วน ของคนไม่มีเวลา

แม้ว่าการเปลือยหน้าสดพร้อมกับการปล่อยผมตามธรรมชาติเป็นสิ่งที่ดี แต่ถ้าต้องเข้าสังคมพบปะผู้คนมากมาย แล้วปล่อทรงผมสยายกับหน้าสดก็คงไม่ไหว รูปลักษณ์ความงามภายนอกเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องตระหนักนะ เพราะเป็นสิ่งแรกที่จะดึงดูดให้ใครต่อใครเข้าหา มีสาวหลายคนให้ความสำคัญกับสิ่งนี้มาก ถึงขนาดใช้เวลานานนับชั่วโมงเนรมิตตัวเองก่อนออกจากบ้าน ซึ่งมันก็มากเกินไปสำหรับที่ไม่แคร์เรื่องการแต่งหน้าและทำผมรวมถึงคนไม่มีเวลา 

แต่งหน้าแบบง่ายและเร่งด่วน แน่นอนว่าการทำสวยแบบเร่งด่วนแบบนี้ มักจะทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาดูไม่ดีได้เสมอ เพราะฉะนั้นเราจึงรวบรวมทริคเด็ด เพื่อแปลงโฉมตัวเองให้สวยเป๊ะในเวลาสั้นๆ ดังนี้

รองพื้นเอนกประสงค์ด้วยบีบีครีม เมื่อต้องแต่งหน้าแบบเร่งด่วน การใช้บีบีครีมแทนรองพื้น ก็เป็นตัวช่วยที่ดีไม่น้อย เพราะเป็นรองพื้นที่ผสมไปด้วยครีมบำรุงผิวและครีมกันแดด ให้ประสิทธิภาพในการบำรุงอย่างล้ำลึก ทั้งทำให้ผิวดูเรียบเนียนสุดๆ แบบว่าหลอดเดียว เคลียจบทุกความสวยกันเลยทีเดียว แถมลดขั้นตอนในการแต่งหน้าไปได้ตั้ง 3 สเต็ปแน่ะ ลองหาซื้อบีบีครีมมาใช้กันดูนะ แล้วคุณจะต้องติดใจ

ปัดแก้ม เรามักจะต้องลงเฉดสีเข้มและไล่สีให้อ่อนลงมาเป็นสองเฉด ให้ลองเปลี่ยนมาใช้แบบสองเฉดสีในตลับเดียว ปัดครั้งเดียว ไล่เฉดทั้งเข้มและอ่อนได้เลย

มาสคาร่าอย่างเดียวเอาอยู่ เชื่อสิ!มาสคาร่าสามารถเนรมิตความงามได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที แทนที่จะต้องมาเขียนอาย์ไลเนอร์ลองเปลี่ยนเป็นใช้มาสคาร่า ปัดขนตา และบริเวณขอบตาบนไปเลย จากนั้นค่อยใช้แปรงมาแต่งเส้นให้เรียบ 

พกลิปสติกสีสดใส อย่างเช่น สีชมพู สีพีช สีส้ม เป็นต้น เพราะลิปสติกสีเหล่านี้จะช่วยเติมความสดใสให้กับคุณได้ในเวลาเร่งด่วน  ทั้งสามารถใช้แทนบลัชออนได้อีกด้วย แบบว่านึกจะแต่งหน้าขึ้นมา ก็แค่หยิบลิปสติกขึ้นมาแท่งเดียว ก็สามารถเติมความสดใสได้ทั้งเรียวปากและพวงแก้มแล้ว

ผม เมื่อสระแล้ว ปล่อยผมให้แห้งตามธรรมชาติอย่างถูกวิธีนั้นทำได้ง่ายและดีต่อสุขภาพผม แต่หากทำไม่ถูกวิธีเส้นผมของคุณก็อาจชี้ฟูได้ แก้ปัญหาผมชี้ฟูด้วยเบบี้ออยล์ ตื่นเช้ามา ผมชี้ฟูจนเป็นรังนกแบบนี้ สาวๆ ส่วนใหญ่ก็คงจะรีบหยิบเครื่องหนีบผมมาหนีบทันทีใช่ไหมล่ะ ซึ่งก็ต้องพิถีพิถันพอสมควร กว่าจะทำให้เส้นผมดูเรียบสวยได้ ลองแบบนี้ดูสิ ให้บีบเบบี้ออยล์ใส่มือ และลูบให้ทั่วเส้นผมแทน แค่นี้ก็สามารถเซ็ตผมที่ชี้ฟู ให้ดูเรียบสวยมีน้ำหนักได้แล้ว แถมไม่ยุ่งยากอีกด้วย

หากอยากเซอร์ม้วนผมเป็นลอนคลื่นทิ้งไว้ข้ามคืน การม้วนผมเป็นลอนคลื่นแทบไม่ต้องทำอะไรเพิ่มอีกแล้วในตอนเช้า ที่สำคัญวิธีนี้ไม่ต้องใช้ความร้อนใดๆทั้งสิ้น!

รวบผมเป็นหางม้าต่ำ ทรงหางม้าต่ำมักจะเป็นทรงผมที่ชนะเลิศอยู่เสมอแม้ว่าจะรวบแบบยุ่งๆก็ตาม เพียงรวบผมไว้ต่ำๆและมัดด้วยหนังยางก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย