ดาราคนดังเสียชีวิตปี 2560
27 ธันวาคม 2560 เวลา 16:53 น.| เปิดอ่าน 1269 ครั้ง

 

ตั้งแต่เริ่มต้นปีจนจะสิ้นปี ประเทศไทยเราสูญเสียบุคคลที่มีความรู้ความสามารถมากมาย โดยปีนี้ มะเร็งและหัวใจ ถือเป็น 2 โรคร้ายที่คร่าชีวิตคนสำคัญที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศจากพวกเราไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งเราขอรวบรวมรายชื่อคนดังคนสำคัญที่เสียชีวิตในปี 2560 และขอไว้อาลัยให้กับบุคคลเหล่านี้ค่ะ

 

คุณแม่เล็ก-ธนาภา ชีพนุรัตน์

เป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของนักแสดงสาว ตั๊ก บงกช หลังจาก คุณแม่เล็ก ธนาภา ชีพนุรัตน์ จากไปอย่างสงบในวัย 63 ปี ด้วยหลายโรคประจำตัวรุมเร้าและภาวะแทรกซ้อนต่างๆ ทั้งโรคความดัน โรคหัวใจ โรคเบาหวาน โรคไต และโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ณ โรงพยาบาลกรุงเทพ เมื่อช่วงค่ำของวันเสาร์ที่ 15 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันเกิดของ สาวตั๊ก ที่อายุครบ 32 ปีเต็ม

 

คุณยายอี๊ด-สินีนาฏ โพธิเวส

นักแสดงอาวุโส คุณยายอี๊ด สินีนาฏ โพธิเวส จากไปอย่าสงบในช่วงเช้าวันที่ 5 ก.ค.60 โดย คุณยายอี๊ด สินีนาฏ หรือ อาม่า นักแสดงอาวุโสเจ้าบทบาทที่เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากซิทคอมเรื่อง เฮงเฮงเฮง  ได้ถูกชักชวนเข้าวงการจาก จำนง รังสิกุล ขณะยังรับข้าราชการที่กรมศิลปากร โดยมีงานแสดงละครเรื่องแรก คือ "ดึกเสียแล้ว" ทางช่อง 4 บางขุนพรหม เมื่อปี พ.ศ. 2498 พร้อมกับ สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ และ เทิ่ง สติเฟื่อง หลังจากนั้นก็มีผลงานการแสดงมากมาย   คุณยายอี๊ด สินีนาฏ ยังเป็นคุณแม่ของนักแสดงมากฝีมืออย่าง พิมพ์แข กุญชร ณ อยุธยา และยังมีหลานชายคนดังอย่าง ดีเจแมน พัฒนพล อีกด้วย โดยล่าสุด ดีเจแมน ได้โพสต์ภาพและข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัวแสดงความอาลัยคุณยาย พร้อมแจ้งข่าวให้ได้ทราบกันด้วยว่า

ป้าติ่ง พิมพ์พรรณ บูรณะพิมพ์

ป้าติ่ง-พิมพ์พรรณ บูรณะพิมพ์ นักแสดงอาวุโสมากความสามารถ จากไปอย่างสงบที่บ้านพักในจังหวัดขอนแก่น ในวัย 71 ปีนับเป็นความสูญเสียอีกครั้งของวงการบันเทิงไทย

พิมพ์พรรณ บูรณะพิมพ์ เป็นบุตรสาวของ สุพรรณ บูรณะพิมพ์ นักแสดงและผู้กำกับอาวุโส เริ่มแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก "ปราสาท" ในนาม ดาวเรือง แสงทอง ผลงานกำกับของ เปี๊ยก โปสเตอร์ พ.ศ. 2518 ได้รับดารารางวัลตุ๊กตาทอง สาขาตลกหญิงยอดเยี่ยม จาก วิวาห์ไฟ ของ พงษ์สุรีย์ภาพยนตร์ พ.ศ. 2530

 

แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร

นับว่าเป็นความสูญเสียที่ยิ่งใหญ่อีกครั้ง เมื่อนักร้องร็อกเกอร์หญิงชื่อดังแห่งวงการบันเทิงไทย แหวน-ฐิติมา สุตสุนทร เจ้าของเพลงฮิต “เรามีเรา” ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2560 ในวัย 54 ปี

แหวน จากไปด้วยโรคมะเร็ง โดยเธอเข้ารับการรักษาตัวจากโรคมะเร็งเต้านมเป็นรอบที่สองก่อนจะลุกลามเป็นมะเร็งกระดูกและมีอาการแทรกซ้อนเป็นมะเร็งลำไส้

 

เต้ย ไฮร็อค

วันที่ 8 กรกฎาคม 2560 เต้ย ไฮร็อค หรือ กิตติศักดิ์ เจริญคง อดีตมือกลองวง ไฮร็อค ต่อสู้กับโรคร้ายไม่ไหวจากไปด้วยโรคมะเร็งตับในวัย 52 ปี

 

ชุมพร เทพพิทักษ์

วันที่ 9 กรกฎาคม 2560 ป๋าเดียร์-ชุมพร นักแสดงอาวุโส คุณพ่อของ หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ เสียชีวิตลงในวัย 78 ปี จากหลายโรครุมเร้าและโรคเส้นเลือดในสมองตีบ

แวว จ๊กมก

วันที่ 9 กรกฎาคม 2560 แวว จ๊กมก หรือ แวววาว วงษ์คำเหลา อดีตดาวตลกหญิงน้องสาวของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ โดยเป็นการหลับแล้วไม่ตื่น ซึ่งทางคณะแพทย์แจ้งว่าแววเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจล้มเหลว ในวัย 50 ปี

 

โจ บอยสเก๊าท์

อดีตนักร้องบอยแบนด์ชื่อดัง โจ บอยสเก๊าท์ หรือ ธนัท ฉิมท้วม หัวใจวายเฉียบพลัน ขณะเล่นคอนเสิร์ต กลางเวทีที่ผับชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว จู่ๆ นักร้องชายก็ล้มลงกับพื้นกลางเวที ตอนแรกเพื่อนๆ นึกว่าเป็นเพียงการแกล้งกันเท่านั้น แต่เมื่อเพื่อนในวงเรียกแล้วยังเงียบไป ทุกคนตกใจ รีบโทร.เรียกรถพยาบาล และหามส่งโรงพยาบาลลาดพร้าว ในเวลาต่อมาโจได้เสียชีวิตลง ด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน และจากไปอย่างสงบ ในวัย 44 ปี

สุรินทร์ พิศสุวรรณ

สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน ได้เสียชีวิตกะทันหัน ด้วยอาการช็อกจนหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน คาดสาเหตุมาจากการพักผ่อนน้อยเนื่องจากเดินทางไปต่างประเทศบ่อย เวลาเปลี่ยนไปตามโซนประเทศต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลาไม่ได้หยุด

สำหรับ ดร.สุรินทร์ ถือเป็นคนที่แข็งแรงและไม่มีโรคประจำตัว มีการตรวจเช็คสุขภาพในทุกเดือน ซึ่งล่าสุดก่อนเสียชีวิตก็เพิ่งตรวจร่างกาย โดยทุกอย่างปกติแข็งแรง มีหัวใจเต้นผิดปกติเพียงนิดเดียว แต่หมอบอกไม่เป็นอันตราย โดย

คืนก่อนเสียชีวิต ดร.สุรินทร์ เพิ่งกลับมาจากต่างประเทศ ถึงเมืองไทยก็ขึ้นเครื่องไปเยี่ยมคุณแม่ที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อนบินกลับมากรุงเทพฯ ในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้น เพื่อเตรียมประชุมทีมงานต่อ ก่อนจะไปออกกำลังกายและรู้สึกเจ็บหน้าอก จึงขอตัวไปพักบนคอนโดชั้น 5 ย่านรามคำแหง จนกระทั่งมีอาการ ภรรยาจึงรีบตามลูกน้อง และโทร. เรียกรถพยาบาล แต่ไม่ทันเสียแล้ว

แพทย์ระบุว่า ดร.สุรินทร์ จากไปประมาณ 30 นาทีแล้ว ก่อนถึงมือหมอ.ทั้งยังเตือนว่า ถึงแม้จะออกกำลังกายเป็นประจำ แต่ถ้าวันหนึ่งนอนไม่เกิน 3 ชั่วโมง แต่ไปโหมเล่นกีฬาหรือทำงานหนัก ก็ยิ่งจะเป็นอันตราย ดังนั้น เราควรพักผ่อนให้เพียงพอ

 

เพชร ดาราฉาย

ตลกอาวุโสวัย 79 ปี เพชร ดาราฉาย ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็ง โดยเพชรป่วยเป็นมะเร็งลำไส้และลุกลามไปยังตับ จนต้องเข้ารับการผ่าตัดด่วน ซึ่งในเวลาต่อมาเชื้อมะเร็งกระจายอย่างรวดเร็ว เป็นผลให้ตลกคนดังเสียชีวิตท่ามกลางความเสียใจของญาติและประชาชนที่เคยติดตามผลงานของเขา ทั้งนี้ศพของเพชรจะมีพิธีกรรมทางศาสนาอิสลาม ณ มัสยิดนูรุ้ลอิบาดะห์ อ่อนนุช และทำพิธีฝังในเช้าวันที่ 3 ธ.ค. 2560