หยุด! ใช้ความรุนเเรงบนใบหน้า ถ้าอยากหล่อ
20 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13:52 น. | เปิดอ่าน 2898 ครั้ง

ความเป็นแมนใช่ว่าจะหมายถึงการทำอะไรด้วยความกระฉับกระเฉงรุนแรงซะทั้งหมด  ยิ่งเผลอไปใช้ความรุนแรงบนใบหน้ามีแต่พังกับพัง

การดูแลผิวหน้าของหนุ่มๆ ให้ดูนุ่มใส ไม่ได้วุ่นวายเหมือนพวกสาวๆ ทำได้ง่ายเพียงแค่รู้จักเบามือบ้างเท่านั้นเอง การใช้ความรุนเเรงกับใบหน้าทุกส่วนทุกวี่ทุกวัน จะทำให้คุณยิ่งดูแย่ลง เอาล่ะ ใครอยากหล่อมาดูกันเลย

ล้างหน้า  ผู้ชายส่วนใหญ่เวลาล้างหน้าชอบถูแรงๆ อย่างกับขัดพื้นบ้าน การถูแรงๆ ไม่ได้ทำให้หน้าสะอาดขึ้น แต่อาจจะทำให้ผิวเป็นรอยแดงและแห้งจนขับน้ำมันออกมา จึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิว เทคนิคง่าย แค่ถูวนเบาๆ ขจัดความสกปรกและเซลล์ผิวที่ตายเเล้วออกไป โดยใช้ผ้าขนหนูซับให้แห้ง ไม่ใช่เช็ดแรงๆ ซึ่งอาจจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง จากนั้นค่อยทามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ปกป้องผิว

ขยี้ตา แค่ไล่ความงัวเงีย ก็ไม่ควรตะบี้ตะบันขยี้จนเบ้าตาสะเทือน ผิวบริเวณรอบดวงตา เพราะเป็นส่วนที่บอบบางและระคายเคืองได้ง่าย การใช้ความรุนเเรงอาจจะทำให้เรามีรอยย่นเพิ่มขึ้น แค่แตะที่หัวตาแล้วกดเบาๆ เท่านี้ก็หายงัวเงียแล้ว

แปรงฟัน ถ้าใช้แปรงสีฟันแบบธรรมดาเราก็อาจจะแปรงฟันแค่ประมาณ 30 วินาทีและกดแรงเกินไป จะเสี่ยงต่อการมีปัญหาเคลือบฟันสึกและเหงือกร่น ทำให้รากฟันถูกทำลายได้ง่ายขึ้น ถ้ามีจุดที่เคลือบฟันบาง ของเหลวเย็นๆ หรือลมก็อาจจะทำให้เสียวฟัน ลองใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าที่มีโหมดการแปรงฟันที่หลากหลาย รวมทั้งมีเซ็นเซอร์ตรวจจับเเรงกดเวลาเราถูแรงเกินไป

บีบสิว สิวขึ้นหน้า จำเป็นต้องหักห้ามใจ ไม่ควรบีบอย่างยิ่ง เพราะการบีบสิวจะทำให้เกิดการอักเสบ เสี่ยงต่อการมีแผลเป็นมากขึ้น ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ช่วยรักษาสิวในปริมาณเล็กน้อยเพื่อช่วยลดการอักเสบและบรรเทาความเจ็บปวดในบริเวณที่เป็นสิว

เช็ดผม เลิกซะกับการเช็ดผมแรงๆ เนื่องจากรากผมของเราอ่อนแอกว่าที่คุณคิด ยิ่งกับรากผมที่กำลังจะงอกขึ้นมาใหม่ เจอความรุนแรงเข้าไปอย่างนี้ รับรองว่ารอดยากทุกเส้น แค่ซับผมเบา ๆ ด้วยผ้าขนหนูเนื้อนุ่ม แล้วจะปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ หรือจะใช้ไดร์เป่าเลเวลลมอุ่น ๆ เซตผมตามสไตล์เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

เพียงแค่ลดความรุนแรง เพิ่มความนุ่มนวล พิถีพิถันให้เวลากับใบหน้าเพียงเล็กน้อยเท่านี้ก็จะช่วยให้ดูดีขึ้นได้แล้วครับ